Thêm cơ hội về lớp học trực tuyến cho sinh viên HUFLIT với ĐH Ngoại ngữ HANKUK, Hàn Quốc

TÁC GIẢ: Hợp tác quốc tế
NGÀY: 10/10/2019

Nhằm đưa đến nhiều cơ hội học tập tiên tiến cho sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo cho ngành Hàn Quốc học, vào ngày 30/9/2019 vừa qua, GS. Cho Younghan từ Trường Đại học Ngoại ngữ Hankuk (HUFS), Hàn Quốc đã đến thăm và thảo luận cơ hội hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM (HUFLIT). GS. Cho hiện là Phó Trưởng phòng phụ trách Chương trình cao học khu vực quốc tế, đồng thời là Giáo sư giảng dạy tại Khoa Truyền thông HUFS.

(từ trái sang) ThS. Đinh Lan Hương, GS. Cho Younghan, ThS. Nguyễn Thị Thiều,
TS. Trần Văn Tiếng và ThS. Hoàng Thị Bích Ngọc

Buổi thăm hỏi và làm việc diễn ra tại Phòng họp với sự góp mặt của GS. Cho cùng ThS. Nguyễn Thị Thiều – Trưởng phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính, TS. Trần Văn Tiếng – Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, ThS. Đinh Lan Hương – Trưởng Bộ môn tiếng Hàn, ThS. Hoàng Thị Bích Ngọc – Giảng viên tiếng Hàn và Chuyên viên đối ngoại HUFLIT.

HUFLIT và HUFS thảo luận các cơ hội hợp tác giữa hai trường

Đại diện hai bên trao đổi về các hoạt động hợp tác cụ thể, đặc biệt là dự án chương trình lớp học trực tuyến E-school. GS. Cho Younghan hiện đang chịu trách nhiệm chính triển khai dự án E-school tại HUFS. Bên phía HUFLIT mong muốn mở rộng dự án này theo hướng tăng số lượng môn giảng dạy từ 1 môn/năm học lên 2 môn/năm học. Bên cạnh môn “Nhập môn văn hóa – xã hội Hàn Quốc” do GS. Chongnan Chin từ Trường Đại học Ngoại ngữ Cyber Hankuk (CUFS) giảng dạy (CUFS trực thuộc HUFS) vốn chỉ chú trọng về khía cạnh ngôn ngữ, HUFS cũng sẽ bổ sung thêm môn dạy chuyên sâu về văn hóa – xã hội Hàn Quốc do chính GS. Cho Younghan phụ trách. Nếu dự định thực hiện môn học này thành công, HUFLIT sẽ trở thành đối tác Việt Nam đầu tiên của HUFS phối hợp thực hiện lớp học E-school.

Ngoài E-School ra, HUFS và HUFLIT còn mong muốn hướng đến các nội dung hợp tác khác như chương trình trao đổi sinh viên hay giới thiệu sinh viên và giảng viên HUFLIT theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ tại HUFS nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy ngành Hàn Quốc học…

ThS. Nguyễn Thị Thiều tặng quà lưu niệm cho GS. Cho Younghan

Lớp học E-school của Trường Đại học Ngoại ngữ Hankuk là mô hình lớp học trực tuyến tương tự như chương trình mà HUFLIT hiện đang phối hợp cùng Trường Đại học Nữ Ehwa tổ chức cho sinh viên năm 4 ngành Hàn Quốc học, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông. Đây là lớp học mà giảng viên tại Hàn Quốc và sinh viên tại Việt Nam cùng tương tác với nhau trong cùng thời điểm, khắc phục hạn chế về khoảng cách địa lý và thời gian. Lớp học E-school thuộc khuôn khổ dự án KF Global E-school do Quỹ Giao lưu Hàn Quốc (Korea Foundation) tài trợ với tiêu chí giới thiệu và mở rộng ngành Hàn Quốc học ra nhiều nước trên toàn thế giới.

• Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.